728x90 AdSpace

Trending

Làng trẻ em SOS Đà Nẵng - "Mái ấm yêu thương cho mọi trẻ em"

SOS Đà Nẵng - 

SOS Đà Nẵng cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 6km về phía đông nam, trên trục đường Lê Văn Hiến nối liền Đà Nẵng phố cổ Hội An. Làng được khởi công xây dựng ngày 4/3/1992 và hoàn thành đưa vào sử dụng ngày 1/4/1993. Ngày 15/6/1993, 72 trẻ đầu tiên được đón vào Làng. Ngày 01/02/1994, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng được chính thức khánh thành. Tới dự lễ khánh thành có Tổng Bí thư Đỗ Mười, Chủ tịch Làng trẻ em SOS Quốc tế ngài Helmut Kutin, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ông Trần Đình Hoan, Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam-Đà Nẵng ông Nguyễn Văn Chi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng ông Trần Đình Đạm cùng nhiều đại biểu từ các Bộ, Ban Ngành của Trung ương và Tỉnh đã đến dự.

Làng trẻ em SOS Đà Nẵng có 16 ngôi nhà gia đình mang tên 16 loài hoa. Từ ngày thành lập đến giữa năm 2011, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng đã nuôi dưỡng được 346 trẻ, trong đó có 109 cháu đã trưởng thành và hòa nhập xã hội, trong số này có 29 cháu đã lập gia đình.

Làng trẻ em SOS Đà Nẵng thường xuyên quan tâm, chăm lo cho việc học tập của các cháu. Tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm đạt từ 50 - 60%. Nhiều cháu đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận và thành phố. Tỷ lệ tốt nghiệp PTTH qua các năm trên 95% và 30-40% các cháu đỗ vào các trường đại học và cao đẳng.

Bên cạnh việc chăm lo cho các cháu học tập tốt về văn hóa, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng còn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cá nhân. Làng thường xuyên tổ chức các lớp và câu lạc bộ năng khiếu, tạo điều kiện cho các cháu phát huy tài năng và phát triển toàn diện. Nhiều cháu đã đạt giải thưởng trong các kỳ thi năng khiếu. Đội bóng đá của Làng đạt giải nhất trong Giải bóng đá Thiếu nhi các Làng trẻ em SOS toàn quốc-CUP PVD 2011.


Chương trình chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở cộng đồng:
Bên cạnh việc nuôi dưỡng lâu dài tạp trung, từ giữa năm 2005 Làng trẻ em SOS Đà Nẵng còn thực hiện chương trình chăn sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở cộng đồng để ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ rơi (thường gọi là chương trình hỗ trợ cộng đồng). Chương trình này hỗ trợ tài chính cho gia đình và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện cho các em được tiếp tục sống cùng thân nhân và có điều kiện tiếp tục học tập. Chương trình này đang giúp cho 250 trẻ ở Đà Nẵng, Quảng Năm và Quảng Ngãi. Trong thời gian tới chương trình này sẽ tiếp tục mở rộng để tăng số lượng trẻ được trợ giúp.


Làng trẻ em SOS Đà Nẵng được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2007) và nhiều giấy khen của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Lưu xá Thanh niên SOS Đà Nẵng:
Lưu xá thanh niên SOS Đà Nẵng được xây dựng vào năm 1998 và đưa vào sử dụng từ năm 1999 với khả năng nuôi dưỡng được 40. Từ năm 2008, Lưu xá thanh niên SOS Đà Nẵng tiếp nhận và nuôi dưỡng một số thanh thiếu niên là con các gia đình nghèo, học giỏi được nhận học bổng SOS nhằm tạo điều kiện cho những thanh niên này có điều kiện học tập tốt.

Xưởng dạy nghề SOS Đà Nẵng:
Xưởng dạy nghề hoạt động từ năm 2010 với 4 phân xưởng là mộc, cơ khí, kỹ thuật điện và nước. Mỗi khóa học có 20 học viên, thời gian học cho cả 4 môn là 12 tháng. Đối tượng là học sinh thuộc diện nhà nghèo mong muốn học nghề và được Làng trẻ em SOS cấp học bổng. 

Trường Mẫu giáo SOS Đà Nẵng:
Trường Mẫu giáo SOS Đà Nẵng có qui mô 6 lớp nhận chăm sóc giáo dục 180-200 bé của làng và cộng đồng dân cư địa phương trong độ tuổi từ 3 đến 5. Trường hoạt động từ năm 1995, cho đến nay đã tiếp nhận gần 3.000 lượt trẻ. Trường được trang bị đầy đủ, hiện đại. Giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Hoạt động của trường trong những năm qua đã tạo uy tín cao đối với ngành giáo dục cũng như đối với phụ huynh. Hàng năm trường có từ 30% giáo viên giỏi trở lên. Đã có 14/16 năm đạt danh hiệu trường tiên tiến.

Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng:
Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng thành lập từ năm 1996 với 26 lớp, từ lớp 1 đến lớp 12 có khả năng tiếp nhận 800-1.000 học sinh. Hiện có khoảng 15% học sinh đến từ Làng trẻ em SOS Đà Lạt, còn lại 85% học sinh đến từ các vùng dân cư quanh trường. Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng hiện đang cấp học bổng Hermann Gmeiner cho trên 150 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn (bằng 18% tổng số học sinh toàn trường). Đến năm 2013, dự kiến sẽ có 20% học sinh nghèo trong tổng số học sinh của trường được cấp học bổng Hermann Gmeiner. 

Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều giáo viên được tỉnh công nhận là giáo viên dạy giỏi trong nhiều năm. Cơ sở vật chất của trường đầy đủ và hiện đại. Hàng năm có nhiều học sinh giỏi ở các cấp khác nhau, trong đó có một số học sinh đại loại giỏi cấp Quốc gia. Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng là một trong những trường có uy tín và chất lượng tốt và được xếp trong nhóm 10 trường đứng đầu Thành phố Đà Nẵng và được công nhận đạt trường Chuẩn Quốc gia. 

Các thông tin liên hệ:

Làng trẻ em SOS Đà Nẵng:
Địa chỉ: K142 đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, 
quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Tel: +84 511 3836199
Fax:+84 511 3956622
Giám đốc: Bà Lê Thị Thu Hà

Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng:
Địa chỉ: 228/5 đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ,
quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Tel: +84 511 3847 093Email: hgs.danang@sosvietnam.org
Hiệu trưởng: Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết

Trường mẫu giáo SOS Đà Nẵng:
Địa chỉ: K142 đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ,
quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Tel : +84 511 3950635


BiCi Plus
Nguồn SOSvietnam

No comments:

Item Reviewed: Làng trẻ em SOS Đà Nẵng - "Mái ấm yêu thương cho mọi trẻ em" Rating: 5 Reviewed By: Admin