728x90 AdSpace

Trending

Cầu Rồng - Niềm tự hào của người dân thành phố biển

Cây cầu hình con rồng với chiều dài 666 m, có thể phun lửa và nước, là biểu tượng của một thành phố đang phát triển mạnh mẽ ở miền Trung Việt Nam.

Cầu Rồng là công trình dựa theo hình tượng rồng thời nhà Lý, triều đại trị vì Việt Nam hơn 1.000 năm trước. Nick Masucci, người phụ trách công ty thiết kế cây cầu, cho biết: "Chúng tôi tin rằng, Cầu Rồng sẽ trở thành biểu tượng cho sự tăng trưởng và phát triển của Đà Nẵng cũng như công trình giao thông quan trọng ở miền Trung, Việt Nam".

Cây cầu mang hình dáng Rồng thời Lý

Đà Nẵng là đô thị phát triển kinh tế thành công điển hình của Việt Nam. Giới lãnh đạo thành phố đầu tư mạnh mẽ vào phát triển cơ sở hạ tầng để thu hút du lịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng hy vọng Cầu Rồng sẽ thu hút khoảng 3 triệu du khách tới thành phố trong năm nay.

 Cầu Rồng nối liền hai bờ sông Hàn

Từ lâu rồng là biểu tượng cho sự thịnh vượng ở châu Á. Nó là hình ảnh lý tưởng cho một thành phố phát triển mạnh mẽ. Vì thế, Cầu Rồng nhanh chóng trở thành thứ đáng nhớ trong lòng người dân thành phố và du khách.

Hình tượng Rồng rực sáng trong đêm


Vào mỗi cuối tuần, người dân và du khách tham quan Đà Nẵng có cơ hội chứng kiến một màn trình diễn đặc biệt trên cây cầu dân sinh bắc qua sông Hàn. Vào đúng 21h tối, Cầu Rồng tạm ngăn người dân lên cầu và thực hiện màn phun lửa, nước độc đáo.

Rồng đang phun lửa

Người dân tạm ngừng lưu thông trên cây cầu 6 làn xe khi Rồng sắp phun lửa. Sau một tiếng gầm, đầu rồng khạc ra luồng lửa. Sau đó những tiếng rít cùng những đám mây hơi nước xuất hiện.

Cảnh Rồng phun nước

Theo Hồng Duy (Zing.vn)
Ảnh: Khampha.vn

No comments:

Item Reviewed: Cầu Rồng - Niềm tự hào của người dân thành phố biển Rating: 5 Reviewed By: Unknown